Tầng 6 Tòa Nhà MD Complex, Số 68 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Hà Nội,

Hướng Dẫn Mua Bình Lithium Cho Xe Nâng

Đăng bởi Dịch vụ xe nâng | 11/03/2023 | 0 bình luận
Hướng Dẫn Mua Bình Lithium Cho Xe Nâng

Bình Lithium là gì?

LIB thường sử dụng điện cực là các hợp chất mà cấu trúc tinh thể của chúng có dạng lớp (layered structure compounds), khi đó trong quá trình sạc và xả, các ion Li sẽ xâm nhập và điền đầy khoảng trống giữa các lớp này, nhờ đó phản ứng hóa học xảy ra.

Các loại Pin lithium hiện nay

Hiện tại, pin lithium iron được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, lưu trữ điện năng và sản xuất năng lượng mặt trời,…. trong đó phổ biến hiện nay gồm các loại như sau:

 

Hiện nay bin Lithium -iron Phosphate ( LiFePO4) được sử dụng rộng trên các thiết bị công nghiệp như UPS/ Viễn thông/ Năng Lượng Mặt Trời/ Xe điện EV, Xe nâng hàng…..

Pin lithium iron phosphate là gì?

Pin lithium iron phosphate LiFePO4 sử dụng lithium iron phosphate làm vật liệu điện cực dương. Lithium cobalt là vật liệu catot được sử dụng trong hầu hết các pin Lithium ion hiện nay. Khi pin Lithium sắt phốt phát được sạc, ion Li + Li trong điện cực dương thông qua bộ tách polymer sẽ dịch chuyển về phía điện cực âm; trong quá trình xả pin, ion Li + Li trong điện cực âm qua bộ phận tách sẽ di chuyển về phía điện cực dương. Các ion Lithium sẽ di chuyển qua lại trong quá trình sạc và xả pin Lithium sắt phốt phát.

Pin lithium iron phosphate LiFePO4 có đặc điểm là mật độ năng lượng cao, thời gian hoạt động cao, ổn định và an toàn. Điện áp làm việc trung bình dao động khoảng 3.2V, mật độ năng lượng trung bình 150mA / g, khả năng phóng điện lớn, thời gian sạc nhanh, đặc biệt ở nhiệt độ cao, không sử dụng coban.Công nghệ phủ mới giúp các ion di chuyển trong pin dễ dàng hơn. Các ion lithium vào và ra khỏi các điện cực với tốc độ cao đến mức pin có thể được sạc đầy trong vòng chưa đầy một phút. Bằng cách bọc các hạt photphat sắt liti trong pyrophosphat liti, các ion di chuyển nhanh hơn. Điều kiện bảo quản không cần nghiêm ngặt, không cần kiểm soát nhiệt độ môi trường, không cần thiết bị phụ trợ riêng, tiết kiệm chi phí quản lý và phạm vi hoạt động rộng

Pin lithium iron phosphate được xem như một loại pin có độ bền và tuổi thọ khá cao. Trên pin lithium không có lưu bộ nhớ nên có thể sạc bất kỳ khi có thời gian mà không phụ thuộc vào mức năng lượng còn bao nhiêu thời gian. Tuy nhiên khi trải qua 2000 tức là  1/3 số lần sạc/ xả pin thì tuổi thọ của dòng pin này sẽ giảm xuống còn 80%. Chung quy lại tuổi thọ của pin sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Nhờ vào tuổi thọ ổn định và độ bền cao nên hiện nay Pin lithium iron phosphate được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp.

Cấu tạo của Bình Lithium dùng cho xe nâng

Nhờ những ưu điểm vượt trội, Ngày nay, việc sử dụng công nghệ pin lithium đã được rất nhiều hãng sản xuất xe nâng hàng sử dụng để thay thế cho bình acid truyền thống.

Các bình lithium hiện nay có cấu tạo chia ra làm 3 bộ phận chính như sau:

Số 1:Các Module Cell Pin: Tuỳ theo công suất mà module này được lắp ghép song song và nốt tiếp với nhau tạo thành 1 tổ hợp hoàn chỉnh.

  Số 2: Các bộ phận và linh kiện điều khiển: Các bộ phận như BMS, Bản mạch, Cầu chì, Relay ……..

 

Số 3: Các bộ phận kết nối như: Dây nguồn đầu ra, dây sạc, Màn hình hiển thị, Còi, enteng …..

 

Những lưu ý khi lựa chọn bình Lithium

Hầu hết các bình Lithium LiFePO4  hiện nay được sản xuất tại Trung Quốc. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp bình ắc quy lithium trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Nếu có sai sót trong quá trình đưa ra quyết định có thể khiến bình nhanh chóng hư hỏng hoặc gặp các sự cố không mong muốn. Điều này hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp bình ắc quy pin lithium uy tín

  • Lựa chọn dung lượng bình sao cho phù hợp với công suất của xe để đảm bảo điều kiện làm việc 2 ca, 3 ca
  • Lựa chọn những nhà cung cấp có thể đưa ra các bản spec đi kèm. ( Hiện nay các cell được sử dụng cho bình xe nâng thông thường là có thông số: 3.2Vol và dung lượng: (100 – 105 Ah) nên dung lượng của bình sẽ là bội số của các số trên ví dụ: 200 – 210 Ah, 300 – 315 Ah; 400 -420 Ah, 500 -525 Ah, 600 – 630Ah ….
  • Các nhà sản xuất đều đánh mã kí hiệu hoặc mã QR code lên trên sản phẩm của mình. bạn có thể tự tra cứu và kiểm tra các thông tin của sản mà mình đã mua xem có đúng như nhà cung cấp thông báo.

  • Hoặc gọi điện đến nhà cung cấp để nhận được tư vấn để hiểu rõ hơn.

Công Ty TNHH Máy và Thiết Bị Công Nghiệp Fuji Việt Nam(Fuji Việt Nam) được biết đến là nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm binh ác quy cho xe nâng hàng của các hãng nổi tiếng hàng đầu thế giới tại Việt Nam.Chúng tôi vinh dự khi trở thành nhà Đại Diện phân phối sản phẩm của Hãng sản xuất binh ắc quy hàng đầu thế giới như:

– Ắc quy xe nâng điện GS Yuasa (Nhật Bản)

– Ắc quy xe nâng điện Eternity (Đức)

– Ắc quy xe nâng điện Frey (Trung Quốc)

Chúng tôi là nhà đại diện phân phối sản phẩm ác quy lithium của Hãng Frey Tại Thị Trường Việt Nam.

  1. Hãng Pin Lithium Frey là nhà sản xuất các Cell Pin Lithium TOP 1 tại Trung Quốc. Toàn bộ các Cell Pin có mã Laser code để tra cứu thông tin của từng cell pin lithium cung cấp ra thị trường, giúp khách hàng biết sản phẩm mình mua ở đâu, thời gian nào, ngày tháng sản xuất của Cell pin đó.  Frey cũng là nhà sản xuất OEM cho rất nhiều các hãng pin tại thị trường Trung Quốc.
  2. Hãng Frey là đơn vị nắm giữ nhiều bằng sáng chế và tự phát triển và sản xuất hệ thống kiểm soát Pin Lithium (BMS – Battery Management System).
  3. Các linh kiện hoàn chỉnh bộ Pin Lithium được Frey sản xuất 100%
  4. Loại cell Pin của hãng Frey dung lượng là 3.2V -100Ah model REY40130230-100PF. Các cell pin được liên kết với nhau bằng công nghệ hàn Laser, cell pin được bọc bằng lớp nhôm siêu tản nhiệt – Đảm bảo tuổi thọ và không bao giờ xảy ra hiện tượng tia lửa.

Hình ảnh minh hoạ về sản phẩm của Frey mà khách hàng có thể tự tra cứu được

   

Hãy liên hệ với Chúng tôi để nhận được những tư vấn cũng như giải pháp hoàn thiện nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo