Tầng 6 Tòa Nhà MD Complex, Số 68 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Hà Nội,

Pin Lithium FREY so với pin axit chì trên xe nâng điện loại nào tốt hơn?

Đăng bởi Dịch vụ xe nâng | 08/12/2023 | 0 bình luận
Pin Lithium FREY so với pin axit chì trên xe nâng điện loại nào tốt hơn?

Xe nâng điện là một trong những thiết bị vận tải hàng hóa phổ biến nhất trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nguồn năng lượng cung cấp cho xe nâng hoạt động liên tục và ổn định chính là bình ắc quy. Trong đó, bình Lithium là sản phẩm mới ra mắt và đang được ưa chuộng. Vậy pin Lithium FREY so với pin axit chì trên xe nâng điện thì loại nào tốt hơn?

Ưu điểm pin Lithium FREY cho xe nâng điện

FREY là thương hiệu bình ắc quy đến từ Trung Quốc, nổi bật với dòng ắc quy Lithium công nghệ ion. Pin Lithium có các điện dạng làm từ hợp chất có cấu trúc tinh thể dạng lớp, được trang bị thêm hệ thống quản lý pin (BMS). Ở giữa hai bản cực là môi trường điện ly có dung môi làm từ axit hoặc không (bình khô).
Pin Lithium có đủ dung lượng từ 12V và dung lượng lên đến hàng trăm Ah. Vậy nên khách hàng chỉ cần mất khoảng 2 - 3 giờ để sạc đầy ắc quy, có thể sạc trong giờ nghỉ để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động. Khi đầy pin, Lithium FREY hoạt động ổn định suốt cả buổi và giữ nguyên mức hiệu suất khi pin giảm xuống dưới 20% năng lượng.
Mỗi ngăn ắc quy đều có 1 hệ thống quản lý pin, cảnh báo khi ắc quy trục trặc. Lithium-ion được sản xuất không chì, không có ô nhiễm kim loại hay chất thải ảnh hưởng tới sức khỏe. Một số Model pin Lithium FREY cho xe nâng điện tốt tại Fuji Việt Nam là: Lithium 76.8V - 420Ah, 51.2V - 420Ah, Lithium 51.2V/525Ah, Lithium 25.6V-220Ah,...

PIN LITHIUM 76.8V-420AH HIỆU FREY

PIN LITHIUM 76.8V-420AH HIỆU FREY

PIN LITHIUM 51.2V - 420AH - THƯƠNG HIỆU FREY

PIN LITHIUM 51.2V - 420AH - THƯƠNG HIỆU FREY

PIN LITHIUM 51.2V/525AH - THƯƠNG HIỆU FREY

PIN LITHIUM 51.2V/525AH - THƯƠNG HIỆU FREY

PIN LITHIUM 25.6V-220AH - HIỆU FREY

Ưu điểm pin axit chì cho xe nâng điện

Pin axit chì là loại pin truyền thống đã được sử dụng từ khá lâu trước đây, dùng cho xe nâng điện, máy chà sàn, xe sân golf,... Một ắc quy chia thành nhiều ngăn với các điện cực làm bằng chì hoặc kẽm, ngâm trong dung dịch axit. Ắc quy loại này là giải pháp tối ưu của những doanh nghiệp nhỏ vì khá rẻ, tái chế dễ dàng.
Hiện nay, có loại pin từ hợp kim chì - canxi tạo ra pin không cần bảo dưỡng. Trong trường hợp cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa rất dễ dàng, bởi những phụ kiện thay thế thường có sẵn. Mức biên độ dao động nhiệt của ắc quy axit chì rộng, hoạt động được trong thời tiết nóng và lạnh. Một số thương hiệu ắc quy chì phổ biến đang được Fuji Việt Nam phân phối là Trojan, Eternity, GS Yuasa,...

ẮC QUY TROJAN 6V 330AH J305P-AC

ẮC QUY TROJAN 6V 330AH J305P-AC

48V - 525AH ETERNITY 7PZB525

48V - 525AH ETERNITY 7PZB525

ẮC QUY GS YUASA 48V-510AH

ẮC QUY GS YUASA 48V-510AH

So sánh pin Lithium FREY so với pin axit chì trên xe nâng điện

Pin Lithium FREY có cấu tạo từ các hợp chất có cấu trúc tinh thể dạng lớp, không có chì hoặc axit. Vậy nên, Lithium FREY vượt trội hơn so với pin axit chì ở những điểm sau khi dùng cho xe nâng điện:

  • Pin Lithium FREY có tuổi thọ lên tới 10 - 12 năm, gấp đôi thậm chí gấp ba lần so với pin axit chì. 

  • Pin Lithium FREY chỉ mất khoảng 2 - 3 giờ để sạc đầy, trong khi pin axit chì mất đến 8 giờ.

  • Pin Lithium FREY không có chì hoặc axit, không tạo ra chất thải do đó không gây ô nhiễm môi trường.

  • Bạn không cần bảo dưỡng và chú ý mức axit trong ắc quy Lithium FREY thường xuyên.

  • Ắc quy Lithium FREY có khả năng xả sâu hơn 80%, chịu được dòng xả cao gần gấp đôi axit chì.

Tuy nhiên, pin axit chì lại có giá thành không cao, chi phí mỗi lần sửa chữa thấp hơn vì các phụ kiện thay thế gần như có sẵn. Chúng có thể hoạt động trên cả những đoạn đường khó di chuyển, thời tiết khắc nghiệt.

Nên chọn pin Lithium hay axit chì để sử dụng?

Như những so sánh bên trên, mỗi loại ắc quy sở hữu ưu và nhược điểm riêng. Khách hàng có thể căn cứ vào những điểm này để đưa ra quyết định chính xác. Bởi mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng có yêu cầu riêng về mức độ vận hành của xe nâng. 
Ví dụ như bạn phải làm việc trong nhà, không thể tạo ra khí thải gây ảnh hưởng tới nhân công thì nên chọn Lithium FREY. Bạn muốn đầu tư một lần nhưng sử dụng được lâu dài, khả năng sạc xả nhanh thì Fuji Việt Nam khuyên bạn nên chọn Lithium FREY. Bạn yêu cầu cao về chế độ an toàn, không muốn bảo dưỡng xe liên tục thì nên chọn Lithium FREY.
Ngược lại, khách hàng làm việc ngoài trời nhiều, xe lên xuống dốc và địa hình có bùn lầy thì nên dùng pin axit chì. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều chi phí đầu tư, Fuji Việt Nam cũng khuyên bạn nên chọn ắc quy axit chì.
Hiện nay, Fuji Việt Nam đang là nhà cung cấp độc quyền ắc quy Lithium FREY và là nhà phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu ắc quy chì như Trojan, Eternity, GS Yuasa,... Khách hàng có thể sở hữu ắc quy chất lượng với giá cả phải chăng nhất khi lựa chọn Fuji Việt Nam. Chúng tôi còn có những kỹ thuật viên được đào tạo bài bản với chuyên gia nước ngoài, giúp bạn xử lý những vấn đề kỹ thuật đau đầu.
Vậy là trong bài viết trên, bạn đã được tìm hiểu pin Lithium FREY so với pin axit chì trên xe nâng điện. Nếu bạn muốn mua ắc quy phục vụ hoạt động kinh doanh, liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0973 263 344 nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo