Tầng 6 Tòa Nhà MD Complex, Số 68 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Hà Nội,

Thuê ắc quy khô Lithium? Tại sao không?

Đăng bởi Dịch vụ xe nâng | 18/08/2022 | 0 bình luận
Thuê ắc quy khô Lithium? Tại sao không?

Những năm gần đây, ắc quy khô Lithium dành cho xe nâng hàng luôn là mối quan tâm của quý khách hàng không chỉ người sử dụng, mà còn là các đại lý xe nâng, đại lý bán ắc quy các loại. Từ khóa " ắc quy Lithium" luôn xuất hiện trên google với lượt tìm kiếm khá cao và liên tục, đủ để chúng ta thấy sức hot của dòng Pin ắc quy xe nâng này.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, Pin Lithium có giá khá là cao, và không phải ai cũng có khả năng đầu tư chi phí ban đầu? Vậy, câu hỏi đặt ra là " Có nên thuê ắc quy Lithium không? và nên thuê của đơn vị nào là uy tín?". 

1. Tại sao ắc quy Lithium lại có giá cao hơn ắc quy axit chì
Đặc điểm cấu tạo pin Lithium sử dụng các kim loại đắt tiền, cùng chi phí khai thác và tinh luyện cao lý giải tại sao pin Lithium có giá thành cao. Đổi lại, pin Lithium có rất nhiều ưu điểm từ kích thước nhỏ gọn, trọng lượng và mật độ năng lượng cao và thân thiện với môi trường.

1.1. Thành phần của pin
Trong quá trình sản xuất, pin Lithium-ion sử dụng các kim loại quý hiếm, có chi phí khai thác và tinh luyện cao dẫn đến giá thành sản phẩm khá cao. Các kim loại kiềm được sử dụng như liti, niken, mangan và coban có trữ lượng ít hơn rất nhiều so với các kim loại phổ biến như sắt và nhôm. 
Các yếu tố quyết định đến chi phí sản xuất pin Lithium từ nguyên liệu thô bao gồm chi phí điện cực, chất điện phân, thiết bị phân tách, lắp ráp tế bào, lắp ráp mô-đun và các vật liệu khác. Trong đó, chi phí cho vật liệu Lithium, coban và niken khoảng 16% so với giá pin trung bình. Chi phí của thiết bị phân tách, chất điện phân và mô-đun lắp ráp chiếm khoảng gần 50% giá pin trung bình. 

1.2. Chi phí sản xuất
Những kim loại quý trên để có thể sử dụng thì cần ở dạng tinh khiết, điều này làm tăng chi phí sản xuất. Đây cũng là lý do tại sao pin Lithium có giá thành cao. Các quy trình tiên tiến được sử dụng để tinh chế các kim loại này và chuyển chúng thành các hợp chất hóa học có độ tinh khiết cao.

Quy trình sản xuất pin Lithium-ion được sản xuất trên dây chuyền sản xuất quy mô lớn bao gồm các quá trình hình thành, xếp chồng, kiểm tra và đóng gói điện cực. Máy khuấy trộn các vật liệu pin được phủ lên các điện cực của pin lithium ion. Lớp phủ áp dụng oxit lá nhôm trên cực âm, lá đồng phủ carbon trên cực dương. Cực âm, cực dương và bộ phân tách, đã được tráng và làm khô, là mỗi khe có chiều rộng không đổi bằng cách sử dụng dao cắt. Cực âm, cực dương và bộ phân tách được xếp chồng lên nhau và quấn thành hình trụ hoặc hình chữ nhật để sản xuất tế bào pin.
Số vốn đầu tư cho công nghệ và quy trình sản xuất này rất lớn. Các nhà sản xuất pin Lithium-ion lớn như LG chem, Tesla, Lithium Werks B.V. & BYD đang tiếp tục đầu tư để thiết lập các nhà máy sản xuất trên khắp thế giới. Điển hình như hãng BYD của Trung Quốc đã đầu tư 1,49 tỷ USD vào một nhà máy điện 20 GWh ở Trung Quốc.

2. Siêu ưu điểm từ Pin Lithium

Ngoài một số ưu điểm như chúng ta đã biết như: Vòng đời dài, thân thiện với môi trường, có khả năng xạc nhanh - sử dụng trong thời gian dài, không cần châm nước, bảo trì bảo dưỡng trong thời gian sử dụng, hãy điểm thêm 1 vài điểm nổi bật của Pin Lithium FREY LiFe PO4 nhé:

- Hệ thống giám sát từ xa: Hệ thông BMS cho phép Khách hàng có thể theo dõi tình trạng ắc quy mọi lúc mọi nơi. Tạo thuận lợi cho việc quản lý ắc quy hoặc kinh doanh cho thuê, đặc biệt là kiểm soát được quá trình sử dụng bình ắc quy của khách hàng ntn? có đảm bảo đúng tiêu chuẩn hay không => Vô cùng hữu ích cho các trường hợp bình có sự cố hay hỏng hỏng. mọi thông tin rất rõ ràng và trực quan để thấy được bình bị sự cố là do chất lượng của bình gây nên hay do cách sử dụng của người dùng.

- Khả năng hoạt động ổn định: (Tham khảo biểu đồ bên dưới) Biểu đồ trên biểu diễn mức hiệu suất từ lúc đầy pin (100%) tới lúc xả hết pin (0%) của ắc quy chì (SLA - đường màu xanh) và pin Lithium (đường màu cam). Điều này cho thấy, pin Lithium mang lại hiệu suất làm việc ổn định trong suốt quá trình hoạt động của xe, trong khi ắc quy chì kém hơn, ngay từ mức 80% đã bắt đầu tụt dần.

- Khả năng lưu trữ: Đối với ắc quy thông thường nếu bạn muốn cất giữ trung bình 1 tháng bạn phải sạc 1 đến 2 lần để đảm bảo ắc quy không bị ăn mòn. Nhưng với ắc quy Li-ion điều này sẽ không xảy ra vì cơ chế hóa học và cơ chế pin của nó

- Tổng chi phí sở hữu: Sử dụng Li-ion ở cấp độ cao: khi Li-ion bị loại bỏ, công suất dưới 80%. Công suất có thể được tái sử dụng hoặc sử dụng ở cấp độ cao hơn, ví dụ cho xe nâng hạng nhẹ hơn. Hoặc có thể được sử dụng trong các dự án lưu trữ năng lượng.

3. Có nên thuê Pin ắc quy Lithium cho xe nâng điện không?

- Nếu tài chính hạn hẹp, nhưng bạn vẫn muốn nâng cao năng suất hoạt động

- Bạn có nhiều xe nâng nhưng không có thời gian chờ đợi pin xạc cho đầy 

- Hay Bạn vẫn băn khoăn liệu Pin Lithium có " tuyệt diệu" như lời nhà phân phối nói nên muốn dùng thử

Vậy bạn đừng chần chừ, đến với dịch vụ CHO THUÊ BÌNH ĐIỆN LITHIUM dành cho xe nâng điện, xe Golf, xe điện du lịch của công ty TNHH FUJI VIỆT NAM. Tại kho KDT Văn Phú, Hà Đông, chúng tôi có đủ dung lượng bình điện để phù hợp với từng sản phẩm của quý khách hàng. Vẫn là dịch vụ miễn phí vận chuyển và lắp đặt, chúng tôi mong muốn quý khách hàng được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm trước khi xuống tiền, để đảm bảo Pin Lithium Frey làm hài lòng các bạn.

Hotline liên hệ tư vấn - 0973263344

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo