Tầng 6 Tòa Nhà MD Complex, Số 68 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Hà Nội,

Tuổi thọ pin Lithium Ion bao nhiêu? Cách tăng tuổi thọ của pin Lithium

Đăng bởi Dịch vụ xe nâng | 03/01/2024 | 0 bình luận
Tuổi thọ pin Lithium Ion bao nhiêu? Cách tăng tuổi thọ của pin Lithium

Pin Lithium Ion được sử dụng phổ biến trong nhiều thiết bị điện tử hiện nay, từ điện thoại, ô tô đến xe nâng. Thông thường, giá trị một bình ắc quy khá cao, vậy nên các doanh nghiệp đều cố gắng sử dụng bình một cách hiệu quả. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc tuổi thọ pin Lithium Ion là bao nhiêu hay không? Mời các bạn theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tuổi thọ của pin Lithium Ion là bao nhiêu?

Ắc quy lithium-ion hiện được ứng dụng trong nhiều thiết bị điện khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là dùng cho xe nâng. Từ khi được ứng dụng, Lithium đã tạo ra một cuộc cách mạng mới với nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài ra, so với tuổi thọ từ 2 đến 3 năm của bình axit chì truyền thống, Lithium Ion cũng được biết đến với tuổi thọ cao hơn.

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc về tuổi thọ pin lithium ion của sản phẩm có tương xứng với giá tiền của nó? Trung bình, một pin Lithium Ion sẽ có tuổi thọ từ 5 đến 6 năm tùy cách chăm sóc. Đối với bình ắc quy Lithium cho xe nâng tại Fuji Việt Nam cung cấp, bạn có thể sử dụng từ 3000 - 4000 lần sạc xả, tức là trên 10 năm tuổi thọ.

Vậy là so với những bình axit chì truyền thống, pin Lithium đã vượt trội hơn về tuổi thọ khi cao gấp 3 đến 4 lần. Tất nhiên, nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo dưỡng bình một cách cẩn thận, tuổi thọ của nó còn có thể cao hơn nữa. Và bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi không cần bỏ tiền ra mua pin mới.

Cách tăng tuổi thọ của pin Lithium

Xem thêm: Cấu tạo và ứng dụng Pin Lithium-ion trên xe nâng điện

Tuổi thọ pin Lithium Ion phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tạp chí Lưu trữ Năng lượng được công bố vào ngày 15 tháng 2 đã chỉ ra rằng, có 3 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tình trạng pin là: Trạng thái sạc, nhiệt độ và dòng điện. 

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm giảm hiệu suất và tuổi thọ pin. Giới hạn nhiệt của bình Lithium hoạt động tốt nhất chỉ dao động từ 25 - 55 độ C. 
  • Trạng thái, chu kỳ sạc: Một chu kỳ sạc được tính là khi pin được sạc đầy và xả hết một lần, bình Lithium còn được tình tuổi dựa trên số lần sạc xả. Tức là một ngày, bạn sạc xả 2 lần thì tuổi thọ pin cũng giảm đi đáng kể. Đặc biệt, chế độ sạc nhanh của pin cũng có ảnh hưởng một phần.
  • Lớp bảo vệ: Là yếu tố bảo vệ cho lớp điện cực của pin được an toàn trong những môi trường khác nhau. 

Cách tăng tuổi thọ của pin Lithium

Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của pin Lithium cho xe nâng

Mẹo tăng tuổi thọ của pin Lithium bạn nhất định phải biết

Sử dụng phần mềm quản lý thông minh

Ắc quy Lithium Ion đang được Fuji Việt Nam cung cấp có sử dụng hệ thống BMS giúp kiểm soát các thông số của bình. Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi sức khỏe của bình và mức dung lượng để kịp thời xử lý. Nó sẽ cảnh báo mức dung lượng thấp ngừng sử dụng, các chỉ số của ắc quy qua công nghệ đám mây và nhiệt độ của từng cell.

Mẹo khi sạc ắc quy

  • Không sạc pin quá đầy (quá giới hạn dung lượng của pin)
  • Không sạc ở mức dung lượng 0% hay 100%, mức lý tưởng nhất là 20%
  • Tránh sử dụng bộ sạc nhanh nếu không cần thiết, nếu dùng thì nên chọn bộ sạc chính hãng
  • Tránh sạc pin trong thời gian dài hoặc qua đêm

Không sử dụng chu kỳ xả sâu

Chu kỳ xả sâu có thể làm giảm tuổi thọ pin vì nó sẽ tăng áp lực cho pin. Khi dưới 20%, một số mạch bảo vệ an toàn cho bình bị ngắt và vô hình chung sẽ làm ắc quy gặp nguy hiểm khi sạc. Đặc biệt, theo định kỳ, bạn nên mang bình đi bảo dưỡng và cũng nên kiểm tra lại các bộ phận của bình.

Cách tăng tuổi thọ của pin Lithium

Tránh nhiệt độ khắc nghiệt

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm giảm hiệu suất và tuổi thọ pin. Khách hàng có thể dùng bộ cảnh báo thông minh BMS để kiểm tra nhiệt độ chi tiết của các ngăn cell. Bạn nên sạc pin ở nhiệt độ mát mẻ nhất có thể, và đặc biệt không thể sạc hay bảo quản ở 0 độ C. Ở mức nhiệt độ này, ắc quy cũng không thể sạc nhanh được. 

Fuji Việt Nam - đơn vị cung cấp ắc quy Lithium Ion cho xe nâng chất lượng

Fuji Việt Nam là một công ty chuyên cung cấp bình ắc quy, trong đó chúng tôi là đơn vị phân phối độc quyền của FREY - nhà sản xuất hàng đầu tại Trung Quốc. Bình Lithium Ion được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi sẽ trực tiếp vận chuyển hàng từ nhà sản xuất, cam kết với khách hàng cả chất lượng và giá thành của sản phẩm.

Fuji Việt Nam đảm bảo khách hàng có thể giảm chi phí kinh doanh và tăng hiệu suất công việc. Chúng tôi có cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng định kỳ, thời gian bảo hành lên tới 5 năm cho các sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số model:

LITHIUM 51.4V - 420Ah

Lithium 51.2V/525Ah

Lithium 48V150A

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tăng tuổi thọ pin Lithium Ion khi sử dụng đúng cách. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết hoặc muốn sở hữu một sản phẩm chất lượng, liên hệ với chúng tôi qua số 0973 263 344 nhé!

Xem thêm: Các dòng pin lithium-ion cho xe nâng tốt nhất hiện nay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo