Tầng 6 Tòa Nhà MD Complex, Số 68 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Hà Nội,

Ưu điểm và nhược điểm của pin Lithium cho xe nâng

Đăng bởi Dịch vụ xe nâng | 29/11/2023 | 0 bình luận
Ưu điểm và nhược điểm của pin Lithium cho xe nâng

Xe nâng điện là loại xe nâng phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong nhà xưởng. Thay vì bình axit chì truyền thống, công nghệ pin Lithium-ion đã được áp dụng trong xe nâng. Trong bài viết này, mời các bạn theo dõi những ưu và nhược điểm của pin Lithium cho xe nâng.

Đặc điểm của pin Lithium

Pin Lithium là loại pin sạc sử dụng công nghệ lithium-ion, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như xe nâng điện, điện thoại thông minh, máy tính xách tay,... Cấu tạo của pin Lithium bao gồm hai điện cực, một điện cực dương và một điện cực âm. Khi hoạt động, chất điện phân ở trong bình tạo ra các ion di chuyển qua lại giữa hai điện cực.
Hoạt động của pin Lithium dựa trên quá trình trao đổi ion lithium giữa hai điện cực. Khi pin được sạc, các ion lithium sẽ di chuyển từ điện cực âm sang điện cực dương. Khi pin được xả, các ion lithium sẽ di chuyển từ điện cực dương sang điện cực âm. Mỗi lần sạc xả đều ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin, nhưng trung bình mỗi ắc quy có tuổi thọ khoảng 10 năm.
Hiện nay tại Việt Nam, loại pin Lithium được sử dụng phần lớn có xuất xứ từ Trung Quốc. Thương hiệu lớn nhất có thể kể đến là ắc quy Lithium FREY với nhiều ưu điểm vượt trội. Bình ắc quy hiện đang được phân phối chính hãng tại Fuji Việt Nam, khách hàng có thể mua được bình ắc quy chất lượng trực tiếp từ nhà sản xuất.

PIN LITHIUM 76.8V - 315AH

PIN LITHIUM 76.8V - 315AH

Ưu điểm của pin Lithium cho xe nâng

Pin Lithium được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội so với pin axit chì truyền thống. Vậy nên, chúng được sử dụng phổ biến trên xe nâng điện hiện nay. Có thể kể đến một số ưu điểm của pin Lithium vô cùng thích hợp cho xe nâng là:

  • Sạc nhanh hơn: Pin Lithium có thể sạc đầy chỉ trong 2-3 giờ, trong khi pin axit chì thường mất từ 6-8 giờ. Cơ chế này giúp xe nâng có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài và tranh thủ sạc trong thời gian nghỉ.

  • Tuổi thọ cao hơn: Pin Lithium có tuổi thọ gấp 5-6 lần pin axit chì.

  • Không cần bảo trì: Pin Lithium không cần bảo dưỡng định kỳ như pin axit chì, tiết kiệm được chi phí vận hành và bảo dưỡng xe nâng.

  • Hiệu suất năng lượng cao hơn: Pin Lithium có mật độ năng lượng cao hơn, giúp xe nâng hoạt động hiệu quả hơn. Quá 4000 lần sử dụng, hiệu suất của xe nâng vẫn có thể giữ được đến trên 75%.

  • Nhẹ hơn, được thiết kế nhỏ gọn hơn so với bình axit chì. 

  • Không có khí thải khi làm việc, bền hơn và chất lượng hơn. Cũng nhờ điểm này mà nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhà có thể sử dụng xe nâng an toàn.

  • An toàn hơn: Pin Lithium ít bị rò rỉ và cháy nổ hơn pin axit chì. Nó còn được các hệ thống cảnh báo có hiệu quả cao.

PIN LITHIUM 38.4V/770AH

PIN LITHIUM 38.4V/770AH

Nhược điểm của pin Lithium cho xe nâng

Được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên xe nâng vẫn còn một vài nhược điểm. Bạn có thể tham khảo:

  • Giá thành cao hơn: Pin Lithium có giá thành cao hơn pin axit chì. Đây là nhược điểm lớn nhất của pin Lithium, khiến cho nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng chuyển đổi sang sử dụng pin Lithium.

  • Khả năng chịu nhiệt độ thấp kém hơn: Pin Lithium có khả năng chịu nhiệt độ thấp kém hơn pin axit chì. Do đó, bạn cần lưu ý bảo quản xe nâng ở nhiệt độ phù hợp khi sử dụng pin Lithium.

  • Độ thông dụng vẫn còn khá thấp, vậy nên vấn đề sửa chữa ắc quy hoặc mua ắc quy vẫn còn nhiều hạn chế.

 PIN LITHIUM 25.6V-220AH
PIN LITHIUM 25.6V-220AH

Nên dùng pin Lithium cho xe nâng hay không?

Nhìn chung, pin Lithium là loại pin có nhiều ưu điểm vượt trội so với pin axit chì truyền thống. Tuy nhiên, giá thành của pin Lithium vẫn còn cao hơn so với pin axit chì. Nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa có tài chính khó có thể đầu tư ngay được loại bình này. Với những doanh nghiệp đủ chi phí và muốn đầu tư, bình Lithium chính là lựa chọn tốt.
Pin Lithium có thời gian sạc nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn và không cần bảo dưỡng định kỳ. Doanh nghiệp đã có thể tiết kiệm được kha khá chi phí bảo dưỡng hàng ngày. Ngoài ra, hiệu suất làm việc và khả năng sạc xả giúp tối ưu hóa được hoạt động kinh doanh. Vậy nên có thể nói, pin Lithium là khoản “đầu tư” có lãi.
Fuji Việt Nam hiện là nhà phân phối các dòng pin Lithium chất lượng trên thị trường. Chúng tôi đảm bảo chính hãng và chất lượng sản phẩm với đầy đủ giấy tờ. Ngoài ra, Fuji Việt Nam cũng cam kết giá thành sản phẩm cạnh tranh, có lợi cho khách hàng. Chúng tôi còn có các dịch vụ sửa chữa, bảo hành bình ắc quy nhanh chóng.
Vậy là trong bài viết trên, quý khách hàng đã được tìm hiểu chi tiết về những ưu điểm và nhược điểm của pin Lithium cho xe nâng. Nếu bạn muốn sở hữu bình ắc quy chất lượng cho xe nâng hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Fuji Việt Nam qua số điện thoại 0973 263 344 nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo