Tầng 6 Tòa Nhà MD Complex, Số 68 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Hà Nội,

Nên sửa bình ắc quy xe nâng hay thay mới? Hướng dẫn tự sửa ắc quy tại nhà

Đăng bởi Dịch vụ xe nâng | 15/11/2023 | 0 bình luận
Nên sửa bình ắc quy xe nâng hay thay mới? Hướng dẫn tự sửa ắc quy tại nhà

Bình ắc quy xe nâng cung cấp năng lượng cho xe nâng hoạt động, vậy nên vô cùng quan trọng. Khi bình ắc quy bị hư hỏng, cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời để đảm bảo xe nâng hoạt động bình thường. Vậy thì lúc đó, bạn nên mua mới hay sửa bình ắc quy xe nâng? Và khách hàng có thể tự sửa bình ắc quy tại nhà được hay không?

Nên sửa bình ắc quy xe nâng hay thay bình mới?

Khi xe nâng hoạt động, năng lượng của xe đến từ bình ắc quy, vậy nên bình cũng phải hoạt động nhiều giờ liền. Sau thời gian dài, bình ắc quy sẽ yếu dần và gặp phải nhiều trục trặc, cần được sửa chữa, phục hồi. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phân vân nên sửa bình ắc quy cũ hay trực tiếp mua bình ắc quy mới để sử dụng.
Fuji Việt Nam cũng khuyến khích khách hàng NÊN mua sản phẩm mới nếu ắc quy đã cũ, sát với tuổi thọ trung bình. Bởi khi đã đạt đến gần giới hạn, ắc quy được sửa cũng sẽ không hoạt động được với hiệu suất cũ. Ngoài ra, chi phí sửa chữa nhiều lần cũng khá tốn kém, gần như chi phí mua một sản phẩm mới.
Tuy nhiên, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, ắc quy cũng chưa đạt đến tuổi thọ giới hạn thì nên chọn sửa chữa. Bởi số tiền để mua ắc quy mới không nhỏ, nhiều doanh nghiệp không thể bỏ ra ngay được. Vậy nên sửa chữa ắc quy là lựa chọn tốt nhất, ắc quy vẫn sẽ hoạt động với mức công suất bằng 85% ban đầu.

SỬA CHỮA, HỤC HỒI , PHỤC CHẾ ẮC QUY XE NÂNG

SỬA CHỮA, PHỤC HỒI , PHỤC CHẾ ẮC QUY XE NÂNG

Dấu hiệu bình ắc quy xe nâng hư hỏng

Fuji Việt Nam khuyến khích khách hàng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng. Chỉ một vài thao tác đơn giản, ắc quy xe sẽ hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ. Ngoài ra, nếu bạn phát hiện những dấu hiệu sau thì tức là ắc quy đã gặp vấn đề hoặc đang hư hỏng:

  • Ánh sáng của đèn mờ hơn so với bình thường, hoạt động yếu, chập chờn hoặc không hoạt động.

  • Khi khởi động, phần chứa ắc quy có âm thanh rè rè lớn hơn thường lệ.

  • Trong khi động cơ đang hoạt động, đèn báo nạp ắc quy vẫn sáng.

  • Bột trắng bám vào một bên hoặc cả hai bên đầu cực của ắc quy xe nâng.

  • Đai kẹp và cáp nối đầu của ắc quy cực lỏng lẻo.

  • Dây cáp trầy, xước hoặc bị gãy.

  • Có mùi lạ bốc ra từ bình điện xe nâng mà người dùng cũng có thể cảm nhận được.

  • Dung dịch trong ắc quy rò rỉ, phần thông báo hiện ở mức quá thấp (dưới vạch Low).

  • Nắp và vỏ bình tại các cell ắc quy có dấu hiệu nứt hoặc phồng.

  • Bình bị yếu điện, hoạt động được trong thời gian ngắn hơn bình thường, sạc đầy trong thời gian ngắn hoặc kéo dài bất thường vẫn không đầy điện.

Dấu hiệu bình ắc quy xe nâng hư hỏng

Dấu hiệu bình ắc quy xe nâng hư hỏng

Hướng dẫn sửa chữa ắc quy xe nâng tại nhà

Khách hàng nên nhớ, nếu muốn tự sửa chữa tại nhà, bạn cần phải chú ý đến bảo hộ. Bởi các loại bình thường có axit có thể gây bỏng, ảnh hưởng tới da,... Đặc biệt là chỉ khi bình ắc quy hỏng nhẹ, không ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động thì khách hàng mới có thể tự sửa tại nhà. 
- Trường hợp bình ắc quy nhanh yếu điện. Nguyên nhân là trong bình xuất hiện tình trạng chập mạch trong hoặc có kết tủa. Khách hàng mua phải bình kém chất lượng cũng dễ gặp phải tình trạng này. Trong trường hợp có kết tủa hoặc chập nhẹ, khách hàng làm lại tấm cực và dùng máy nạp chuyên dụng nạp bình. Nếu ắc quy là hàng kém chất lượng, bạn nên mua bình mới để đảm bảo được tuổi thọ của xe nâng.
- Ắc quy bị sulphat hóa. Khi nạp, bình bị sôi nóng, bốc mùi khó chịu hoặc có đốm trắng trên tấm cực. Đây là kết quả của việc người sử dụng không kịp thời bổ sung dung dịch cho ắc quy. Để sửa chữa, bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra, thêm dung dịch và nạp điện thường xuyên.
- Bản cực cong vênh. Hiện tượng này do bạn sạc bình quá thời gian cho phép, nạp với dòng điện lớn nên cần điều chỉnh lại.

SỬA CHỮA, PHỤC HỒI ẮC QUY XE NÂNG CŨ

SỬA CHỮA, PHỤC HỒI ẮC QUY XE NÂNG CŨ

Fuji Việt Nam - Dịch vụ sửa bình ắc quy xe nâng uy tín

Ngoài các trường hợp trên, bạn không nên tự sửa sửa bình ắc quy xe nâng tại nhà mà nên mang đến những nơi chuyên nghiệp. Công ty TNHH Máy và Thiết Bị Công Nghiệp Fuji Việt Nam là địa điểm sửa chữa ắc quy xe nâng, phục hồi và bảo dưỡng ắc quy chuyên nghiệp. Chúng tôi có hệ thống chẩn đoán, kiểm tra chuyên nghiệp để đề ra phương án hiệu quả.
Ngoài ra, Fuji Việt Nam cũng cung cấp nhiều mẫu ắc quy chất lượng của các thương hiệu lớn trên thế giới. Khách hàng có thể tham khảo các mẫu Eternity 10PzB550, Quasar QUA1050, LiFePO4 GF6210,...

36V - 550AH ETERNITY 10PZB550

36V - 550AH ETERNITY 10PZB550

QUA1050 ẮC QUY QUASAR 48V-525AH

QUA1050 ẮC QUY QUASAR 48V-525AH

PIN LITHIUM ION LIFEPO4

PIN LITHIUM ION LIFEPO4

Vậy là trong bài viết trên đây, Fuji Việt Nam đã giúp bạn trả lời câu hỏi nên sửa bình ắc quy xe nâng hay mua mới. Chúng tôi cũng hướng dẫn khách hàng tự sửa chữa ắc quy tại nhà trong một số tình huống có thể. Để tìm hiểu đơn vị chuyên nghiệp hơn, khách hàng hãy liên hệ với Fuji Việt Nam qua số điện thoại 0973 263 344 ngay nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo