Tầng 6 Tòa Nhà MD Complex, Số 68 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Hà Nội,

Tại sao cần phục hồi bình ắc quy xe nâng và cách thực hiện như thế nào?

Đăng bởi Dịch vụ xe nâng | 23/11/2023 | 0 bình luận
Tại sao cần phục hồi bình ắc quy xe nâng và cách thực hiện như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng, bình ắc quy trong xe nâng sẽ bị hao mòn, giảm tuổi thọ và hiệu suất làm việc. Lúc này nếu không được phục hồi kịp thời, bình ắc quy có thể bị hư hỏng nặng, dẫn đến xe nâng không thể hoạt động. Vậy phục hồi bình ắc quy xe nâng có thực sự cần thiết không và được thực hiện như thế nào?

Dấu hiệu bạn nên phục hồi bình ắc quy xe nâng

Bình ắc quy xe nâng cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Vậy nên xe nâng làm việc trong bao lâu, bình ắc quy cũng phải “làm việc” từng ấy thời gian. Sau khoảng thời gian dài làm việc, bình ắc quy sẽ xuất hiện tình trạng hao mòn và không còn được như lúc đầu. Những dấu hiệu cảnh báo “sức khỏe” của ắc quy đang bị ảnh hưởng là:

 • Ánh sáng của đèn yếu hơn bình thường, hoạt động kém, đèn chập chờn hoặc không hoạt động

 • Nắp và vỏ bình tại các cell ắc quy có dấu hiệu nứt hoặc phồng

 • Có mùi lạ phát ra từ bình điện của xe nâng

 • Đèn báo nạp ắc quy vẫn sáng khi động cơ đang hoạt động

 • Cực của ắc quy xe nâng có bột trắng bám ở đầu cực

 • Dây cáp sạc bị gãy hoặc trầy xước nặng

 • Còi không rõ tiếng hoặc khi bấm còi, đèn xe hoạt động yếu đi hoặc chập chờn không rõ

Dấu hiệu bạn nên phục hồi bình ắc quy xe nâng

Dấu hiệu bạn nên phục hồi bình ắc quy xe nâng

Có nên phục hồi bình ắc quy xe nâng không?

Ắc quy là phần cốt lõi của xe nâng, dù xe nâng có đắt và chất lượng thế nào, nếu không có ắc quy thì vẫn không thể hoạt động được. Ngoài ra, ắc quy còn quyết định đến số lượng hàng hóa xe nâng có thể chở, khoảng cách và thời gian làm việc. Nếu khách hàng không kịp thời phục hồi bình ắc quy xe nâng, bình sẽ hỏng nghiêm trọng hơn và không thể phục hồi.
Khi phục hồi bình ắc quy, hiệu suất của bình không thể đạt đến như khi còn mới, nhưng cũng có thể đạt trên 80%. So với mua bình mới, phục hồi bình ắc quy xe nâng có giá thành rẻ hơn nhiều. Nhưng trong một vài trường hợp, nếu bình điện đã hư hỏng nặng thì không thể phục hồi được nữa mà bắt buộc phải mua bình mới.
Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi đặt ra, Fuji Việt Nam khuyến nghị khách hàng NÊN phục hồi bình ắc quy xe nâng thường xuyên. Cách 6 tháng bạn nên bảo dưỡng và phục hồi bình một lần. Nếu doanh nghiệp sử dụng xe nâng nhiều, thường xuyên nạp xả thì sau 3 tháng, bạn nên phục hồi bình.

Khách hàng nên phục hồi bình ắc quy xe nâng thường xuyên

Khách hàng nên phục hồi bình ắc quy xe nâng thường xuyên

Hướng dẫn phục hồi bình ắc quy xe nâng

Quy trình phục hồi bình ắc quy xe nâng cần được thực hiện chuyên nghiệp, vậy nên bạn hãy chọn những dịch vụ uy tín. Dưới đây là quy trình phục hồi ắc quy tại Fuji Việt Nam - đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn.

 • Dùng tải giả để thực hiện xả điện trong bình với mức dung lượng bằng 1/10 dung lượng của bình. Trước khi xả cần nạp đầy bình, trong quá trình thực hiện theo dõi điện thế trong từng ngăn.

 • Những ngăn chỉ còn khoảng 10 – 15% dung lượng thì không thể phục hồi, cần thay tấm cực chì mới.

 • Những ngăn đạt từ 30 – 40% dung lượng thì vẫn có thể tiếp tục giữ để sử dụng mà không cần thay thế.

 • Sau khi chia bình, tiến hành kiểm tra lại tổng thể của ắc quy và phục hồi toàn bộ lại một lần

 • Vệ sinh tổng thể bằng cách làm mới vỏ bình và vệ sinh cầu nối, dây cắm, giắc cắm để đảm bảo hiệu suất làm việc của ắc quy

Đặc biệt, nếu bạn tự thực hiện phục hồi ắc quy, bạn cần mặc đồ bảo hộ để tránh ảnh hưởng. Ngoài ra, hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như Volt kế, máy đo dung lượng, máy nạp, các loại hóa chất và dung dịch điện phân,... 

SỬA CHỮA, HỤC HỒI , PHỤC CHẾ ẮC QUY XE NÂNG

SỬA CHỮA, HỤC HỒI , PHỤC CHẾ ẮC QUY XE NÂNG

Dịch vụ phục hồi bình ắc quy xe nâng tại Fuji Việt Nam

Fuji Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ phục hồi bình ắc quy xe nâng uy tín tại Việt Nam. Hiện chúng tôi cũng là đơn vị duy nhất nhận phục hồi mọi chủng loại ắc quy công nghiệp với kích cỡ và tình trạng khác nhau. Ví dụ như các loại bình truyền thống như ắc quy Microtex, GS Yuasa, ắc quy Eternity,...
Fuji Việt Nam sử dụng công nghệ phục hồi bậc nhất đến từ Israel, được hỗ trợ bởi các kỹ sư hàng đầu Israel. Ngoài ra, chỉ có Fuji Việt Nam sở hữu độc quyền dung dịch Battery Equalizer giảm sự Sunfat hóa của ắc quy. 
Chúng tôi cam kết ắc quy hoạt động với hiệu suất trên 80% so với sản phẩm mới, tăng tuổi thọ thêm 3 đến 5 năm và cung cấp cả dịch vụ bảo hành. Thời gian từ khi Fuji Việt Nam nhận bình đến khi phục hồi xong chỉ mất từ 5 đến 7 ngày, không làm chậm trễ công việc của khách hàng.
Vậy là trong bài viết trên đây, Fuji Việt Nam đã cùng khách hàng tìm hiểu về lý do nên phục hồi bình ắc quy xe nâng và cách tiến hành. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ và các sản phẩm chất lượng khác, quý khách hàng hãy gọi ngay cho Fuji Việt Nam qua số 0973 263 344 nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo